Ý nghĩa phong thủy cây ngọc bích

Tháng Mười 23, 2020 314 lượt xem
CafeLand – Cây ngọc bích là một trong các loại cây được ưa chuộng đặt trên bàn làm việc hoặc trang trí cho không gian nhà ở không chỉ bởi ngoại hình bắt mắt của tán lá xanh mọng nước đặc trưng của dòng cây họ lá bỏng mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Ý nghĩa của cây ngọc bích

Cây phỉ thúy hay còn gọi là cây ngọc bích (tên khoa học: Crassula Ovata), là một loại cây thuộc họ lá bỏng với hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng thường nở vào đầu xuân hoặc cuối đông.

Cây ngọc bích được phát hiện đầu tiên ở Nam Mỹ và được du nhập về Việt Nam. Với khí hậu ở đây nóng ẩm chứ không nóng hạn nên cây có đặc tính ngủ vào mùa hạ. Hiện tượng này không phải do cây héo hoặc chết mà thực chất là các quá trình hô hấp, quang hợp giảm xuống làm màu lá của cây chuyển sang màu xanh nõn chuối tươi mát khác với màu sắc đặc trưng của dòng cây họ nhà bỏng.

Ngoài ra, cây ngọc bích còn được gọi với tên sen đá thạch bích, cây thạch bích,…Với đặc tính tích nước trong lá, đây là loại cây chịu được bóng râm, có thể sống tốt trong nhà với ánh đèn huỳnh quang nên được trồng nhiều trong chậu trang trí nơi bàn làm việc.

Màu xanh mát của lá tạo sự dễ chịu, thoải mái cho người trồng. Cây giúp giảm căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả, hút bớt năng lượng xấu từ máy tính hoặc thiết bị điện tử.

Ý nghĩa phong thủy cây ngọc bích
Ý nghĩa phong thủy cây ngọc bích

Cây ngọc bích có thân cây mềm, dễ tạo hình, có thể làm cây bonsai, và làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Cây ngọc bích với những chiếc lá nhỏ tròn hình đồng xu tượng trưng cho tiền bạc, lá càng xanh mướt như ngọc càng thể hiện sự giàu sang, no ấm.

Với sức sống kiên cường của mình cây ngọc bích cũng tượng trưng cho sự bền bỉ, vĩnh cửu và chung thủy trong tình yêu. Ngoài ra, cây còn thể hiện sự kiên định và vững vàng trong ý chí của con người. Đồng thời cũng thể hiện sự nỗ lực không ngừng nghỉ và vượt qua bất kỳ thử thách, gian nan hay khó khăn nào trong cuộc sống.

Không phải khi về đến Việt Nam cây ngọc bích mới được “đặt” cho những ý nghĩa như vậy mà bởi tên tiếng Anh (tên khoa học) của chúng chính là Money Plant (cùng tên với cây kim tiền) ngụ ý đem lại nhiều tiền bạc, hậu đường kinh tế cho gia chủ.

Cây ngọc bích hợp mệnh nào?

Cây rất hợp với người mệnh Mộc bởi màu xanh ngọc của lá cộng với viền màu đỏ thuộc hành Hỏa theo quy luật phong thủy nên đặt cây trồng ở hướng Đông Nam để phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc cũng nên tránh chọn chậu cây có màu trắng bởi màu trắng thuộc hành kim sẽ khắc Mộc, đem lại những điều không may mắn.

Gia chủ mệnh Mộc nên sở hữu một cây ngọc bích trong nhà để rước tài lộc vào nhà và đặt cây ở quầy thu ngân, máy đếm tiền hay tại lối đi ở cửa hàng để buôn may bán đắt, làm ăn suôn sẻ.

Chia sẻ trên:

Công Cụ Tìm kiếm

Bất động sản mới